TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN CÔNG CHÍ TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, THAM QUAN ĐỀN THỜ LIỆT SĨ, VÀ DI TÍCH LỊCH SỬ GÒ QUẢNG CUNG

Căn cứ Hướng dẫn số 1269/HDPGD, ngày 28 tháng 8 năm 2023 của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Tân Hồng về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2023-2024;

Giáo dục truyền thống quê hương, giáo dục và định hướng lý tưởng cho học sinh ở những khu di tích lịch sử, Đền thờ liệt sỹ,  là giáo dục để từ đó, mỗi học sinh tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình. Đó là những hoạt động trải nghiệm được nhà trường chú trọng trong giáo dục lồng ghép

Sáng ngày 10 tháng 05 năm 2024 Trường Mẫu giáo Tân Công Chí phối hợp tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, tham quan Đền thờ liệt sĩ, Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng Giồng Thị Đam- Gò Quảng  Cung.11Hình ảnh các bé trường Mẫu giáo Tân Công Chí đến thăm Đền thờ liệt sỹ huyện Tân Hồng.6Nghiêm trang trước Chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh 5Giáo viên hướng dẫn, thuyết trình cho các bé biết về một số vị anh hùng đã hy sinh cho Đất Nước.1Các bé học sinh lớp Lá ghép 1 tham quan Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng Giồng Thị Đam- Gò Quảng  Cung. 2 3Hướng dẫn cho các bé xem các kỷ vật của các vị anh hùng 10Tổ chức cho các bé tham gia trò chơi dân gian.

Buổi tham quan thật ý nghĩa các bé đã được tìm hiểu di tích lịch sử của Đền thờ liệt sĩ tại quê hương mình, biết yêu quí và bảo vệ di tích lịch sử đó, biết quê hương của các bé thật đẹp. Thông qua tìm hiểu các di tích lịch sử ở địa phương đã hình thành cho trẻ có những suy nghĩ, nhận thức, hành động đối với quê hương đất nước nơi trẻ sinh ra, lớn lên và giáo dục trẻ chăm ngoan, học giỏi, yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần gắn bó đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.. Buổi tham quan kết thúc đã thổi vào tâm hồn các bé những điều tốt đẹp về quê hương nơi các bé sinh ra và lớn lên, các bé sẽ nhớ mãi buổi tham quan này.

Thay mặt nhà trường cảm ơn Ban quản lý đền thờ liệt sỹ huyện Tân Hồng cùng Ban quản lý Di tích lịch sử Tượng đài chiến thắng Giồng Thị Đam- Gò Quảng  Cung đã tạo điều kiện để cô trò được cùng nhau khám phá, vui chơi. Nhà trường trân trọng cảm ơn các cô giáo, quý ban đại diện CMHS đã luôn đồng hành tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ.

Người đăng bài: Lê Thị Liễu