NGÔI TRƯỜNG BIẾT NẤU ĂN

“Ngôi trường biết nấu ăn”

Thấu hiểu những khó khăn thiếu thốn do dịch bệnh Covid-19 và những người dân làm ăn xa trở về quê hương đang cách ly tại các khu cách ly tập trung của địa phương. Tập thể giáo viên Trường Mẫu Giáo Tân Công Chí tại xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cùng nhau chung tay góp sức, góp gạo, tổ chức nấu những suất cơm, phần xôi, các phần bánh để trao tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ và những trường hợp đang cách ly tại các khu cách ly y tế tập trung tại trường Mẫu giáo Tân Công Chí trên địa bàn xã, với tinh thần chia sẽ khó khăn, lan tỏa yêu thương và đẩy lùi dịch bệnh.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ những người con xa quê về với quê hương và những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tập thể giáo viên trường Mẫu Giáo Tân Công Chí tự nói với nhau người mang gạo, người mang rau , trích kinh phí riêng mỗi người, ngày công để nấu những suất cơm, gói những đoàn bánh tét đậm nghĩa tình cho lực lượng làm nhiệm vụ và những trường hợp đang cách ly tại các khu cách ly y tế tập trung. Đồng thời gửi lời hỏi thăm, động viên tinh thần, sức khỏe.

p.bánh

Hình ảnh phát bánh cho bà con

bánh

Cô Nguyễn Thị Lệ ( đứng giữa) cùng giáo viên trường trao tặng các đòn bánh tét, phần cơm nghĩa tình cho bà con trong khu cách ly

Có mặt từ sớm Cô Nguyễn Thị Lệ Hiệu Trưởng trường Mẫu Giáo Tân Công Chí cùng các giáo viên đã trao tặng ngay những suất ăn nghĩa tình tại các điểm các ly tại xã. Những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng gồm: cơm, thịt, rau, đậu, sữa, bánh tét…Đồng thời gửi lời hỏi thăm, động viên tinh thần, sức khỏe cán bộ thực hiện nhiệm vụ và những người dân dang cách ly. Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa lớn trong mùa dịch, thể hiện tình cảm từ tận đáy lòng của người Cô, người Mẹ hiền của các cháu bé, những người hằng ngày chăm chút cac “mầm non”, tương lai của đất nước mang đến với người dân , chung tay hổ trợ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

banh, sữa

( Hình ảnh Trao bánh và sữa cho bà con trong khu cách ly)

phat cơm                                 Hình ảnh những phần cơm gửi tới bà con

Cô Nguyễn Thị Thanh Hà Phó hiệu trưởng cho biết: “ dịch đã khó khăn lắm rồi, bà con mình lại còn đi xa về quê nhà nhìn thấy mà thương lắm. Nhìn thấy xót nên Cô Nguyễn Thị Lệ Hiệu trưởng nhà trường,  phát động kêu gọi các chị em giáo viên trong trường ngồi lại với nhau người có của góp của, người có sức góp sức, mỗi người một tay giúp cho bà con mình giúp được đến bao nhiêu thì đến, chỉ mong tất cả khỏe mạnh và an toàn”

Trường Mẫu Giáo Tân Công Chí được sử dụng làm Khu cách ly y tế tập trung từ ngày 03/10/2021 với quy mô hơn 60 người là công dân của xã Tân Công Chí. Mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, không ngại khó khăn, ngày đêm với quyết tâm đẩy lùi dịch bênh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng.